บะหมี่ไข่ปีกไก่อบซอสจบใน 15 นาที

แม่บ้าน

สูตรบะหมี่ไข่ปีกไก่อบซอสวันนี้แอดมาเอาใจคนเมืองอีกแล้วคะ เพราะสมารถทำได้โดยใช้ไมโคเวฟตัวเดียวจบ ไม่ยุ่งยากอะไรวิธีทำง่ายๆคะ เมนูนี้ยังเหมาะกับทุกเพศทุกวัยคะ อย่ามัวช้า เข้าครัวกันดีกว่าคะ

บะหมี่ไข่ปีกไก่อบซอส

วัตถุดิบ บะหมี่ไข่ 4  ก้อน ปีกไก่กลาง  500 กรัม  ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา  พริกไทยป่น  1 /2 ช้อนชา  กระเทียมสับ 3 กลีบ รากผักชีสับ 2 ราก  น้ำมันงา 3 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ ผักสดสำหรับตกแต่ง

บะหมี่ไข่ปีกไก่อบซอส

นำปีกไก่มาล้างให้สะอาด แล้วผึ่งให้สะเด็ดน้ำ  นำชามอ่างผสมใส่รากผักชีสับ กระเทียมสับลงไปเติมซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำ  พริกไทยป่น น้ำมันงาม 1 ช้อนโต๊ะ คนให้น้ำตาลละลาย แล้วจึงใส่ปีกไก่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน แช่ทิ้งไว้ในสัก 2-3  นาทีให้น้ำปรุงรสซึมเข้าในปีกไก่ แล้วนำมาจัดวางใส่จานกระเบื้องหรือจานที่สามารถนำเอาไมโคเวฟได้ แล้วราดด้วยน้ำหมักที่เหลือ นำเข้าไมโคเวฟ 2 รอบ รอบละ 3 นาที รอบแรกเอาออกมาพลิกกลับอีกด้านแล้วเอาเข้าเวฟใหม่ให้สุกทั่วถึงกัน เสร็จแล้วพักไว้

บะหมี่ไข่ปีกไก่อบซอส

หันมาลวกเส้นบะหมี่คะ ลวกที่ละ 2 ก้อนนะคะ  นำชามใส่น้ำกะให้ท่วมเส้นบะหมี่ 2 ก้อน  แล้วนำเข้าเวฟให้น้ำร้อนก่อน จึงนำออกมาใส่เส้นบะหมี่ ก่อนใส่ให้เขย่าเส้นบะหมี่ให้แตกออกก่อน จึงใส่ในร้อน แล้วนำเข้าเวฟใหม่อีกครั้งเวลา 2 นาที เอาออกมาน๊อคด้วยน้ำเย็นแล้วรีบช้อนขึ้นเพื่อไม่ให้เส้นบะหมี่สุกเกินไป ใส่น้ำมันงาลงในเส้นบะหมี่แล้วคลุกให้เข้ากันเพื่อให่เส้นบะหมี่หอมและเส้นไม่ติดกัน จัดบะหมี่ใส่จานพร้อมผักสลัดและปีกไก่อบซอส ให้สวยงามพร้อมทานคะ